โครงการกิจกรรมนิทรรศการและประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ดีเด่น 2567

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องบันทายศรี ชั้น 3 คณะวิทยาการจัดการ (อาคาร 44) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ ได้จัดโครงการกิจกรรมนิทรรศการและประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ดีเด่น ระดับเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงหนือตอนล่าง ประจำปี พ.ศ. 2567 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ได้รับมอบเป็นเจ้าภาพจัดโครงการดังกล่าว 2 ปี (พ.ศ. 2567 – 2568) โดยได้รับเกียรติจากรศ.ดร.จิรายุ ทรัพย์สิน รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ การคิดค้น การพัฒนาผลงาน การประยุกต์ใช้นวัตกรรมในการดำเนินงานสหกิจศึกษา การทำงานเชิงบูรณาการของนักศึกษาเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์จากในสถานศึกษาและสถานประกอบการของการดำเนินงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการของนักศึกษา อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีเวทีการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์จากกระบวนการดำเนินงานสหกิจศึกษา

ในการนี้ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อสนับสนุนสหกิจศึกษา ระหว่างเครือข่ายสถาบันศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล และวิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ กับสถานประกอบการ ได้แก่ บริษัท แทร็กซ์อินเตอร์เทรด จำกัด และบริษัท เอชไอบี แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ด้วย

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการบริหารเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มาบรรยายพิเศษในเรื่อง CWIE กลไกสนับสนุนการดำเนินงานเพื่อการรับรองหลักสูตรและประกันคุณภาพหลักสูตร และแลกเปลี่ยนเรียนรู้รูปแบบและกระบวนการดำเนินงานสหกิจศึกษาจากผู้แทน บริษัท แทร็กซ์อินเตอร์เทรด จำกัด และบริษัท เอชไอบี แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ตามลำดับ
ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
ขอบคุณภาพจากประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์